Bí quyết bảo vệ làn da cho người hay sử dụng máy tính

Máy tính là một công cụ làm việc hiệu quả trong xã hội hiện nay và mọi công việc đều cần sự hỗ trợ của máy tính. Tuy nhiên, việc sử dụng máy tính nhiều nhất là những người làm việc văn phòng mà đặc biệt là phụ nữ rất ảnh hưởng đến sức khoẻ và sắc đẹp. Hôm nay, you.com.vn sẽ mách bạn một số bí quyết nhỏ giúp bạn vẫn có thể thoải mái làm việc với máy tính mà vẫn giữ được sức khoẻ và sắc đẹp mỗi ngày.

bi-quyet-bao-ve-lan-da-cho-nguoi-hay-su-dung-may-tinh 1

1. Sử dụng máy tính nhiều có những tác hại gì?

Khi màn hình máy tính sáng, chúng phát ra một loại bức xạ từ rất có hại cho sức khoẻ con người, nhất là rất có hại đối với sắc đẹp của phụ nữ. Thời gian bạn sử dụng máy tính quá nhiều trong một ngày mắt và da sẽ là “nạn nhân” đầu tiên và chịu ảnh hưởng nhiều nhất của bức xạ từ. Sử dụng máy tính nhiều sẽ có những tác hại sau:

  • Mắt: mỏi, mờ, thâm quầng, thậm chí có thể gây nên cận thị.
  • Da: khô, ráp, giãn lỗ chân lông, xuất hiện nám, xạm, mụn trứng cá và lão hoá nhanh hơn.

bi-quyet-bao-ve-lan-da-cho-nguoi-hay-su-dung-may-tinh

2. Cách bảo vệ làn da cho người hay sử dụng máy tính

Để có thể thoải mái làm việc, bạn nên chăm sóc da mỗi ngày với những biện pháp đơn giản và những cách làm đẹp dưới đây:

  • Thường xuyên uống nước trong quá trình làm việc, giúp cung cấp những lượng nước cần thiết cho cơ thể, vừa giúp bạn khoẻ mạnh hơn vừa dưỡng ẩm cho ra, cho bạn làn da khoẻ manh hơn chống chọi với sự tác động của bức xạ từ từ máy tính.
  • Ăn nhiều ra xanh và hoa quả hơn mỗi ngày.
  • Chăm sóc da mặt mỗi tối bằng cách: mát xa da mặt, sử dụng những loại kem dưỡng ẩm phù hợp với da, sử dụng các loại mặt nạ dưỡng da tự nhiên như cà chua, chanh, dưa chuột, mật ong, trứng gà…

bi-quyet-bao-ve-lan-da-cho-nguoi-hay-su-dung-may-tinh 2

 

Hy vọng, với những cách bảo vệ da cho người hay sử dụng máy tính đơn giản trên, chị em có thể áp dụng mỗi ngày và giữ gìn làn da của mình luôn khoẻ mạnh, tươi trẻ để luôn xinh đẹp, rạng ngời và luôn vui vẻ với công việc mỗi ngày.

Bài liên quan

Pin It