Du lịch Nhật bản khám phá mùa lễ hội truyền thống

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với đất nước mặt trời mọc hay được gọi là xứ sở hoa anh đào-Nhật bản. Là một đất nước của nền văn hóa truyền thống nhưng Nhật Bản luôn biết làm mới mình và luôn biết cách tạo ra những điểm riêng biệt mà bất cứ nơi đâu không có. Một trong những điểm thu hút khách du lịch trên mọi nơi thế giới đổ về đây đó là mùa lễ hội du lịch Nhật Bản.

Gợi ý bạn: Top 5 địa điểm du lịch châu Âu không thể bỏ qua

Mùa lễ hội Nhật Bản diễn ra quanh năm

Là một đất nước của lễ hội truyền thống, việc phát triển đất nước luôn đi liền với duy trì và phát triển các lễ hội truyền thống Nhật Bản. Vì vậy khi bạn chọn điểm du lịch châu Á để dừng chân thì chớ có bỏ qua Nhật Bản nếu không bạn sẽ thấy vô cùng hối tiếc.

Một năm 12 tháng thì ở Nhật Bản hầu như tháng nào cũng có tối thiểu 1 lễ hội diễn ra. Vì vậy mà khi bạn chọn thời điểm để đến khám phá đất nước và con người tinh thần Samurai sẽ không hề khó khăn.

Mùa lễ hội cao điểm ở đây diễn ra vào tháng 1, tháng 2 với lễ hội mùa xuân và tháng 4 cho  4 lễ hội. Các tháng còn lại là những lễ hội được tổ chức cả theo văn hóa địa phương cũng vô cùng hấp dẫn

Đặt ngay vé máy bay giá rẻ đi Nhật để không bỏ lỡ cơ hội tham gia những lễ hội nơi đây và cùng học hỏi văn hóa Nhật Bản.

Một số lễ hội tiêu biểu

Du lịch đi nước ngoài lựa chọn 3 lễ hội tiêu biểu dưới đây mang những thông điệp gửi gắm vô cùng sâu sắc bên cạnh các lễ hội truyền thống Nhật Bản ấn tượng khác.

Lễ hội hoa anh đào- Hanami

du-lich-nhat-ban-kham-pha-mua-le-hoi-truyen-thong

Đến Nhật Bản thời điểm này con tim bạn sẽ luôn bị rung động bởi sắc hồng trắng khắp mọi nơi của hoa anh đào. Khí hậu ấm áp khiến hoa anh đào nở rộ khắp mọi nơi. Hoa anh đào trên những con kênh nhỏ ven thành phố, bên dòng đường đi bộ hay những công viên.

Ngắm hoa anh đào- Hanami cùng người thân, gia đình hay bạn bè đã là một nét thưởng thức nghệ thuật vô cùng tinh tế của những người sống trên đất nước Nhật hay mới chỉ lần đầu tới nơi đây.

Lễ hội mùa hạ-Domatsuri

du-lich-nhat-ban-kham-pha-mua-le-hoi-truyen-thong1

Với tinh thần của một đất nước khỏe, con người khỏe để xây dựng và phát triển, lễ hội mùa hạ được tổ chức với thông điệp nhân văn đó. Tham gia hoạt động, khách du lịch sẽ được trải nghiệm những lễ hội truyền thống diễu hành đường phố bởi những nhóm nghệ sỹ mặc trang phục truyền thống và biểu diễn những điệu nhảy truyền thống với một tinh thần khỏe khoắn và không quên nở những nụ cười thân thiện trên môi

Lễ trưởng tkhành cho các bé người Nhật

du-lich-nhat-ban-kham-pha-mua-le-hoi-truyen-thong3

Bạn tới Nhật sẽ bắt gặp hình ảnh cá chép nhiều màu được treo bay phấp phới bên cạnh những hàng cây anh đào. Đây chính là sự hưởng ứng cho lễ hội trương thành cho bé trai người Nhật. Các em sẽ mặc những bộ lễ phục truyền thống của người Nhật và cùng thực hiện nghi lễ trước bàn thờ tổ tiên. Hình ảnh cá chép còn xuất hiện trong các món ăn, món bánh khá thú vị.

Đây là cách giáo dục trẻ từ khi còn nhỏ của người Nhật với sự tôn trọng văn hóa truyền thống và lễ nghi. Đồng thời là giáo dục nhận thức và văn hóa ứng xử đúng mực cho các bé.

Lễ Vu Lan-Obon

du-lich-nhat-ban-kham-pha-mua-le-hoi-truyen-thong4

Con người Nhật Bản luôn biết nhớ tới cội nguồn, những người đã mất và thành kính báo ơn với ông bà, cha mẹ mình với sự chân thành và yêu thương nhất. Lễ hội Vu Lan-Obon được tổ chức nơi đây bằng những hoạt động như thả đèn hoa đăng, đến chùa thắp hương và ghi những điều chúc vô cùng ý nghĩa.

Dù không có ngày nghỉ chính thức nhưng có những ông chủ tâm lý đã cho nhân viên của mình nghỉ để thực hiện hoạt động báo ơn của mình.

 

 

Bài liên quan

Pin It