Nét đẹp văn hóa ẩm thực xứ sở kim chi Hàn Quốc

net-dep-van-hoa-am-thuc-xu-so-kim-chi-han-quoc

Ẩm thực tại mỗi quốc gia không đơn thuần là những món ăn mà là cả một nghệ thuật truyền thống đến hiện đại với những hương vị đặc biệt khiến những du khách dù có không du lịch tại đó nhưng không thể nào quên những món ăn đặc biệt đó. Và Hàn Quốc là một trong những quốc gia có đủ sức mạnh để quảng bá nền ẩm thực rực rõ của mình. Cùng với you.com.vn khám phá nét đẹp văn hóa ẩm thực Hàn Quốc!

Đặc điểm chung của ẩm thực xứ kim chi

Hàn Quốc có khí hậu ôn đới nên không khí ở đây khá ôn hòa, nhiệt độ ở mức ổn định. Tuy nhiên đây cũng là quốc gia có nhiệt độ vào mùa đông khá thấp nhưng nó không hề ảnh hưởng gì đến sự phát triển của nền ẩm thực nước nhà. Nếu bạn du lịch sinh thái đến đảo Jeju dù chỉ một lần thì bạn cũng sẽ nhớ mãi không khí trong lành nơi đây.

Nói về ẩm thực Hàn Quốc, có thể đề cập đến quá trình hình thành từ lâu đời với những món ăn bổ dưỡng, quý hiếm trong hoàng cung Hàn Quốc. Ngày nay những món ăn đó đặt trên bàn ăn của các gia đình Hàn Quốc nhiều hơn.

Để thích nghi với khí hậu nơi đây, nên đa số các loại rau, hoa quả hay sản đều mang tính đặc trưng theo mùa và người dân Hàn Quốc có những sự sáng tạo trong cách chế biến và bảo quản món ăn như kim chi, hải sản muối mang hương vị của biển.

Nét đẹp cũng như sự khác biệt trong văn hóa bản địa tại đất nước hàn đới được thể hiện rõ nét qua sự đặc biệt về mọi mặt của cả một nền ẩm thực lâu đời. Mua ngay vé máy bay đi Hàn Quốc để thưởng thức và chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên con người nơi đây.

Nét đặc biệt trong văn hóa ẩm thực của đất nước Đại Hàn Dân quốc

  • Tinh thần ẩm thực

Người Hàn Quốc rất tôn trọng giá trị truyền thống nên những món ăn từ xa xưa luôn được giữ lại những hương vị tự nhiên và nguyên chất nhất. Dù có sự du nhập của ẩm thực bên ngoài nhưng nét tinh hoa ẩm thực Hàn Quốc không bị hòa tan. Bên cạnh đó, sự sẻ chia của người Hàn Quốc còn được thể hiện bằng việc tặng những món ăn, món bánh cho những hàng xóm hay bạn bè thân thiết của họ. Các thành viên cùng quây quần bên mâm cơm là biểu tượng gia đình đầm ấm tại một đất nước Đông Bắc Á như Hàn Quốc.

  • Cách bày trí thức ăn

Với sự tôn trọng những người chủ gia đình hay những người có tuổi trong gia đình họ luôn được xếp ngồi ở vị trí chủ chốt trong bàn ăn và các con, cháu ngồi xung quanh.

net-dep-van-hoa-am-thuc-xu-so-kim-chi-han-quoc2

Các món ăn chính và món ăn phụ luôn được bày riêng biệt với nhau. Người Hàn Quốc khá bị hấp dẫn bởi các món nướng, hấp hay các món chiên. Nếu có dịp đi du lịch bụi chợ hải sản Busan bạn sẽ được thương nhân ở đây tư vấn tận tình về những loại hải sản ngon nhất để làm nên món chính trên bàn ăn.

Người Hàn Quốc khá chuộng cơm và bột mì, trên bàn ăn, mỗi người sẽ được xắp sếp riêng 1 chiếc bát dùng để ăn cơm,1 bát để đựng canh hay thức ăn. Ngoài ra cần nhấn mạnh đến quy tắc trật tự bày biện món ăn trên bàn ăn của người Hàn Quốc từ xưa đến nay khá nghiêm chỉnh và chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất. Điều này cũng đã ảnh hưởng đến tính cách của người dân Hàn Quốc cẩn thận, chu đáo.

  • Giá trị dinh dưỡng trên bàn ăn

net-dep-van-hoa-am-thuc-xu-so-kim-chi-han-quoc1

Khám phá du lịch Hàn Quốc bằng trải nghiệm ẩm thực nơi đây không chỉ bạn thấy đẹp mắt mà nó còn mang lại giá trị dinh dưỡng khá cao. Các món ăn phải được chuẩn bị xong xuôi rồi cả gia đình mới cùng nhau thưởng thức. Hơn thế, ngoài ngon miệng, đẹp mắt những món ăn tại đây còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt lấy từ tự nhiên.

Sự độc đáo bên trong đó còn thể hiện qua hương vị cùng một món ăn những tại mỗi vùng miền khác nhau của Hàn Quốc lại có những hương vị phân biệt đặc trưng không lẫn vào đâu được.

Bài liên quan

Pin It