Quá tiếc nếu không thưởng thức món ngon Ấn Độ khi đi du lịch

qua-tiec-neu-khong-thuong-thuc-mon-ngon-an-do-khi-di-du-lich3

Cùng là nằm ở khu vực châu Á nhưng không phải văn hóa nước nào cũng giống nước nào. Đến với Ấn Độ, một đất nước có văn hóa truyền thống ngấm vào máu của từng người dân và không khó để nhận ra điều này khi đến du lịch Ấn Độ. Cùng tìm hiểu những món ngon Ấn Độ khó lòng bỏ qua khi khách du lịch đặt chân tơi đây xem có gì độc đáo.

Đặc điểm ẩm thực truyền thống Ấn Độ

qua-tiec-neu-khong-thuong-thuc-mon-ngon-an-do-khi-di-du-lich4

Là một quốc gia đứng thứ 7 trên thế giới về diện tích nhưng lại đứng thứ 2 về dân số nên không khó để Ấn Độ ghi dấu ấn với khách du lịch bởi sự khắc họa văn hóa rõ nét lên mọi mặt của đời sống. Không chỉ thống nhất trong văn hóa ẩm thực của cả một quốc gia mà mỗi vùng của Ấn Độ lại biết cách lấy lòng khách du lịch bởi vẻ đẹp món ngon riêng.

Dừng chân ở một quốc gia phát triển ở châu Á với chặng hành trình du lịch châu Á thú vị của mình, vé máy bay quốc tế sẽ giúp bạn có điều kiện được lên danh sách những đất nước độc đáo cần đi và đến một cách nhanh nhất.

Câu chuyện về ẩm thực Ấn Độ tiếp tục với sự liên quan của ẩm thực với tôn giáo. Người Hồi giáo thì không ăn thịt heo còn người Ấn Độ giáo thì lại không ăn thịt bò. Nếu bạn tới đây thì cũng đừng quá ngạc nhiên trong cách chế biến món ngon Ấn Độ và hãy quan sát cách người Ấn Độ ăn khá đặc biệt. Họ ăn bằng tay và cũng sử dụng thức ăn tinh bột như cơm. Cùng khám phá hương vị ẩm thực món ngon Ấn Độ

Thưởng thức  món ngon Ấn Độ

Trước tiên phải kể đến là món cari. Khi nhắc tới Ấn Độ mà không nhắc tới món này thì quả là một thiếu xót lớn. Đây là món ăn linh hồn của Ấn Độ. Nó cũng giống như chúng ta được thưởng thức sushi khi du lịch Nhật Bản mùa lễ hội(http://you.com.vn/du-lich-chau-a/du-lich-nhat-ban-kham-pha-mua-le-hoi-truyen-thong.html).

qua-tiec-neu-khong-thuong-thuc-mon-ngon-an-do-khi-di-du-lich2

Món cari xuất hiện trong những bừa ăn của người bình dân cho đến những nhà giàu tại Ấn Độ. Nó khách phong phú với các loại món cari không cay, cay vừa và rất cay; hay có món cari gà Chicken Curry cay vừa. Món rau và gia vị Ấn Độ được phối hợp nhịp nhàng, ăn ý vào từng món ăn để có thể tạo nên sự đa dạng trong món ăn và khi thực khách, đặc biệt là khách đi tour du lịch nước ngoài tới Ấn Độ sẽ dễ dàng thích nghi hơn. Món cari ngon hơn khi ăn với cơm Pulau.

qua-tiec-neu-khong-thuong-thuc-mon-ngon-an-do-khi-di-du-lich1

Gà Tandoori cũng là cái tên khiến người ta nhớ ngay đến Ấn Độ. Trước khi thưởng thức hương vị món gà các bạn cũng nhớ vắt chanh lên để đượm vị chua và ngấm gia vị khi tẩm ướp gà để nướng. Món ăn này được sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi nên chẳng có lý do nào để từ chối cả. Đây cũng là món dễ bắt gặp trên đường phố khi bạn dạo bộ du lịch.

Nếu khách du lịch nào ưa ăn cay thì có dễ dàng thưởng thức món vada hơn cả. Đây là món bánh hay được người Ấn Độ ăn vào bữa sáng và nó sẽ ngon hơn khi ăn cùng tương ớt xoài. Cách làm món ăn này cũng khá là đặc biệt khi đều sử dụng đến những thành phần làm món ăn chính của Ấn Độ.

Chúc các bạn ngon miệng để trải nghiệm cảm giác ăn ngon ở Ấn Độ.

 

Bài liên quan

Pin It