Trải nghiệm mùa lễ hội té nước của khu vực Đông Nam Á

trai-nghiem-mua-le-hoi-te-nuoc-cua-khu-vuc-dong-nam-a2

Nằm trong khu vực Đông Nam Á và là cái nôi của những nền văn minh đặc trưng trên thế giới, công dân Việt Nam cũng như những nước láng giềng của nhau được thưởng thức và khám phá những lễ hội của đất nước bạn để thấu hiểu sự tương đồng của văn hóa nước bạn. Hôm nay chúng tôi muốn gợi ý bạn tham gia lễ hội té nước tại đất nước Đông Nam Á chắc chắn sẽ làm bạn hứng thú nhiều hơn.

Những đất nước ở Đông Nam Á có lễ hội té nước sôi động

Như đã biết, cuối tháng 12/2015, một Cộng đồng Kinh tế ASEAN- AEC đã ra đời với sự thống nhất thành lập của các quốc gia thành viên. Vì vậy mà việc hiểu hơn về đất nước, con người và văn hóa các quốc gia đã thể hiện tinh thần đoàn kết và thấu hiểu lẫn nhau.

Mua ngay vé máy bay giá rẻ đi vòng quanh Đông Nam Á sẽ là một cơ hội để bạn trải nghiệm mùa lễ hội té nước. Sự hiện diện của lễ hội này mạnh mẽ nhất tại 3 nước: Lào-Thái Lan-Campuchia.

Chuyến du lịch châu Á bạn không nên bỏ lỡ cơ hội có mặt ở 3 nước này.

Lễ hội té nước có gì độc đáo?

Cùng với một thông điệp lễ hội nhưng lễ hội té nước diễn ra ở 3 nước Lào-Thái Lan-Campuchia đều có những nét riêng làm điểm nhấn cho từng quốc gia tổ chức.

Đọc thêm: Du lịch Nhật Bản khám phá mùa lễ hội truyền thống

Lễ hội té nước ở Thái Lan: Màu sắc Phật giáo in đậm trong lễ hội được tổ chức tại đây. Đầu năm mới, gia đình người Thái sẽ đến các chùa rồi dùng nước thơm để tắm Phật. Được mệnh danh là đất nước chùa Vàng, những ngôi chùa đầu năm tại đây tập trung một lượng lớn các người dân trong nước và khách du lịch.

Mọi người tham gia lễ hội có thể thoải mái dùng các loại như súng bắn nước té lên người khác. Những vị khách dù không cùng tôn giáo nhưng tham gia lễ hội Songkran đều hòa chung với tinh thần vui vẻ để hiểu nhau hơn.

Lễ hội té nước ở Lào-Bunpimay: Các du học sinh Lào đến Việt Nam cũng đã thường xuyên tổ chức lễ hội này cùng một dịp tháng 4 Âm lịch như tại quốc gia mình. Thông điệp của lễ hội khi mọi người té nước lên nhau, những đồ dùng dụng cụ quen thuộc với mong muốn mang những gì không may mắn đi xa để đón nhận những điều tốt đẹp sắp tới. Khác với lễ hội tổ chức ở Thái Lan, người Lào sử dụng những chỉ nhiều màu buộc cho bạn bè, khách du lịch đồng tham gia để chia sẻ may mắn là lời cầu chúc cho nhau.

trai-nghiem-mua-le-hoi-te-nuoc-cua-khu-vuc-dong-nam-a1

Tinh thần nhân văn rất lớn.

Lễ hội té nước ở Campuchia: Cũng không khác với 2 đất nước ở trên, cùng thời điểm với Lào,người dân Campuchia mặc những bộ lễ phục mới, đẹp rồi té nước lên các tượng Phật hay cùng nhau đắp những tượng Phật bằng cát sau đó thì cùng nhau té nước mọi người để chia sẻ niềm vui,cầu chúc những lời may mắn.

trai-nghiem-mua-le-hoi-te-nuoc-cua-khu-vuc-dong-nam-a3

Những điệu múa điệu nhảy truyền thống được các đôi trai gái thực hiện cùng những vị khách du lịch để quảng bá cho nền văn hóa độc đáo Campuchia.

Như vậy, lễ hội té nước Lào-Thái Lan-Campuchia mỗi nước một vẻ nhưng đều có tinh thần hướng đến Phật giáo và cầu an bình, tốt đẹp.

Đăng ký tour du lịch trải nghiệm lễ hội té nước các quốc gia ASEAN

Biết được những lễ hội ấn tượng tại các nước thuộc cùng khu vực Đông Nam Á bạn còn chần chừ gì nữa không đăng ký tour du lịch nước ngoài đến tham quan cảnh đẹp và mùa lễ hội đang cao điểm thời gian này.

Cùng nhau té nước với đoàn du lu lịch không chỉ kết nối các thành viên trong đoàn nhiều hơn mà còn giúp xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè nước bạn. Đây cũng là cơ hội học hỏi thêm và được trải nghiệm thực tế hết mình.

Chúc các bạn du lịch vui vẻ!

Bài liên quan

Pin It